Tầng 1 (mặt sau) - Tòa nhà 18T2 - Lê Văn Lương - Hà Nội

PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI

 

Niềng răng mắc cài kim loại là giải pháp giúp chỉnh sửa khuyết điểm răng hàm như móm, hô, lệch lạc là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được sử dụng lâu đời và phổ biến nhất.

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh răng về đúng vị trí trên hàm nhờ vào các dây cung và mắc cài, mang đến cho khách hàng hiệu quả chỉnh nha tốt nhất, kể cả những trường hợp răng lệch lạc nhiều.

  1. Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại hay còn được gọi là phương pháp niềng răng truyền thống, giúp khách hàng cải thiện khuyết điểm của hàm răng một cách hiệu quả.

Mắc cài kim loại có cấu tạo đặc trưng là, dây cung được cố định trong các rãnh mắc cài nhờ thun buộc cố định. Thun đặc biệt có độ đàn hồi tốt, giữ dây cung ổn định để đảm bảo quá trình chỉnh răng được diễn ra liên tục và tăng hiệu quả chữa trị.

Tuy nhiên, dù dây thun có tốt như thế nào thì một thời thời gian cũng sẽ bị bung sút và kéo giãn. Do đó cần phải đến nha khoa theo định kỳ để Bác sĩ thay dây thun và dịch chuyển răng vào vị trí thích hợp trên hàm.

Niềng răng mắc cài kim loại giúp khách hàng cải thiện khuyết điểm của hàm răng một cách hiệu quả.

  1. Niềng răng mắc cài được thực hiện đối với những trường hợp nào?

Niềng răng là phương pháp dịch chuyển răng về vị trí mong muốn nhờ vào các khí cụ nha khoa. Niềng răng kim loại dựa vào hệ thống mắc cài, dây cung, dây thun tác động lực lên răng giúp hàm răng đều đẹp và khớp cắn chuẩn.

Những tình trạng thích hợp để thực hiện phương pháp niềng răng mắc cài kim loại là:

  • Răng mọc không đều (răng thưa, răng mọc chen chúc).
  • Răng hô, móm.
  • Răng mọc lệch, mọc ngược, răng khểnh.
  • Sai lệch khớp cắn.
  1. Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha được nhiều khách hàng lựa chọn với những ưu điểm như sau:

Chỉnh nha với hiệu quả cao

Niềng răng mắc cài kim loại mang đến hiệu quả chỉnh nha vượt trội, với hệ thống các mắc cài được cố định lại với dây cung bởi các sợi thun chuyên dụng, giúp quá trình niềng răng được diễn ra liên tục và ổn định.

Chi phí chỉnh nha thấp

Mắc cài kim loại là loại mắc cài có chi phí thấp nhất trong tất cả các phương pháp niềng răng thẩm mỹ. Thiết kế đơn giản với các mắc cài được làm từ inox hoặc thép không gỉ nên có giá thành rẻ hơn các phương pháp chỉnh nha khác.

Thường mỗi ca niềng răng mắc cài kim loại sẽ có chi phí dao động từ 27 – 35 triệu, thấp hơn rất nhiều so với phương pháp niềng răng không mắc cài và niềng răng mắc cài mặt trong.

 

Thực hiện được những ca chỉnh nha khó

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng ra đời từ lâu, các mắc cài kim loại và hệ thống dây cung được thiết kế chắc chắn, lực kéo ổn định. Phương pháp này đươc áp dụng trong nhiều ca chỉnh răng, kể cả các trường hợp răng lệch lạc nhiều và phức tạp.

Thời gian điều trị ngắn

Đối với những trường hợp nhổ răng thì quá trình niềng chỉnh nha sẽ kéo dài khoảng 24 tháng, còn không thì chỉ khoảng 18 – 20 tháng tùy trường hợp.

  1. Một số nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại

Là phương pháp được sử dụng phổ biến và được nhiều người lựa chọn, nhưng niềng răng mắc cài kim loại cũng không tránh khỏi một số nhược điểm như sau:

Thiếu tính thẩm mỹ

Các mắc cài và dây cung được thiết kế từ inox hoặc thép không gỉ, khi gắn lên sẽ khiến hàm răng thiếu tính thẩm mỹ trong quá trình niềng. Do đó, phương pháp này thích hợp nhất với đối tượng khách hàng là trẻ em.

Niềng răng mắc cài kim loại khi gắn lên sẽ khiến hàm răng thiếu tính thẩm mỹ.

Gây khó chịu cho khách hàng

Do các thiết kế mắc cài và dây cung được gắn cố định trên răng, nên thời gian đầu có thể bạn sẽ cảm thấy gây vướng víu và khiến bạn khó chịu. Nhưng bạn yên tâm, cảm giác này sẽ qua nhanh chóng, vì chỉ một thời gian ngắn là sẽ quen với sự xuất hiện của niềng răng.

Dễ bung sút mắc cài và dây thun

Do mắc cài được gắn cố định với dây cung nhờ các dây thun, nên nhiều khả năng sợi thun sẽ bung sút và bị lỏng trong quá trình chỉnh nha. Ngoài ra, bạn còn mất thời gian vì phải đến nha khoa theo lịch khám định kỳ để Bác sĩ dịch chuyển dây cung và thay dây thun mới.

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha được ra đời sớm nhất, với chi phí thấp, hiệu quả chỉnh nha vượt trội, phương pháp này đã và đang mang đến cho rất nhiều khách hàng hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin .

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

 

Gửi bình luận

Danh mục “Uncategorized @vi”

Nha khoa Quốc tế Sentosa -Tận tâm cùng bạn kiến tạo nụ cười!

Top Call Now Button